Cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2019” công bố Top 12 thí sinh bước vào vòng chung cuộc

 

 

Cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2019” do CJ CGV Việt Nam (CGV) tổ chức đã tìm ra 12 thí sinh xuất sắc nhất bước vào giai đoạn cuối: Trình bày kịch bản trước các nhà sản xuất uy tín của Việt nam và Lễ Công bố - Trao giải, diễn ra vào ngày 19 và 20/9/2019 tới đây.

 

Bước vào mùa thứ 3, cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng” vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt với 4.480 tác phẩm dự thi gửi về chương trình. Sau vòng Tuyển sinh, 24 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn để đào tạo và hoàn thiện đề cương chi tiết kịch bản dưới sự dẫn dắt của các huấn luyện viên: đạo diễn Charlie Nguyễn, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Lý Hải và biên kịch Trần Khánh Hoàng.

 

Trong giai đoạn huấn luyện diễn ra từ ngày 15 – 19/7/2019, các thí sinh đã được đào tạo kiến thức và kỹ năng cơ bản để hoàn thiện kịch bản như: tìm hiểu về phim thương mại, ý tưởng và chuyện phim, cấu trúc của kịch bản phim, luyện đọc và phân tích kịch bản, kỹ năng trình bày kịch bản trước nhà sản xuất.

 

Sau khóa huấn luyện, các thí sinh được chia làm 6 đội của 6 huấn luyện viên để tiến hành chuyển ý tưởng thành đề cương kịch bản. Khi các đề cương chi tiết được hoàn thiện, huấn luyện viên sẽ phải đánh giá và lựa chọn 2 thí sinh xuất sắc nhất của đội mình để trình bày đề tài ở vòng “Thi đấu” trước các nhà sản xuất uy tín.

 

Vào ngày 5/9/2019, Top 12 thí sinh đã chính thức lộ diện. Các thí sinh được chọn đa phần là những gương mặt trẻ với nhiều ý tưởng kịch bản độc đáo và mới mẻ như: cuộc đấu tranh sinh tồn của cư dân trong một chung cư khi bệnh dịch diễn ra; câu chuyện éo le về đám tang của một nữ ca sĩ dù cô “vẫn còn sống” hay hành trình của một ông bố già khó tính lợi dụng chuyến đi tìm cô con gái lắm chiêu bỏ nhà đi để lừa chàng rể nghệ sĩ phải từ bỏ tình yêu của mình…

 

Danh sách các thí sinh lọt vào Top 12 cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng 2019":

 

STT

Họ và tên

Tên ý tưởng kịch bản

Nghề nghiệp

1

Nguyễn Hoàng Thiên Bảo

Định mệnh

Biên tập viên

2

Nguyễn Đình Mạnh Duy

Chị mẹ chồng của tôi

Media Planner

3

Nguyễn Thị Thu Hiền

Bà nội "Vê-lốc"

Biên kịch

4

Lâm Trung Hiếu

Bố vợ đại chiến rể quí

Biên kịch

5

Mạc Phùng Liên

Con - người

Nhân viên Research

6

Phạm Hoàng Nhật

Ba ngày của thanh xuân

Sinh viên

7

Nguyễn Tấn Nhật

Phi vụ xác chết

Diễn viên

8

Nguyễn Thị Ý Nhi

Giông Tháng 8

Giáo viên Ngữ Văn

9

Tạ Thanh Hoa Phượng

Siêu cớm làm mẹ

Giám đốc Marketing

10

Đỗ Vĩ Tiến

Dạ quỷ

Biên kịch & Kỹ sư nông nghiệp

11

Trần Quang Tuấn

Chung cư

Photographer

12

Nguyễn Đình Minh Vũ

Tang gia kỳ lạ

Sinh viên

 

 

 

 

Chia sẻ về quá trình huấn luyện, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết: “Trong các ý tưởng đã đọc trong quá trình tuyển chọn, tôi nhận thấy sự phong phú và đa dạng về đề tài, thể loại của các thí sinh gửi về. Tôi đã chọn lựa được bốn ý tưởng nổi bật ở bốn thể loại phim khác nhau về đội của mình. Trong hơn một tháng huấn luyện vừa qua, các bạn đã thể hiện được sự nghiêm túc và tâm huyết với dự án của mình, nhờ vậy, các bạn đã phát triển dự án tốt hơn về mặt cấu trúc cũng như các tuyến nhân vật so với ý tưởng ban đầu. Tôi hoàn toàn tin tưởng với các kịch bản bước vào vòng thuyết trình, bởi bên cạnh yếu tố hấp dẫn cuốn hút người xem, các ý tưởng kịch bản này hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những sắc thái mới cho điện ảnh Việt Nam nếu được đưa vào sản xuất thành phim.”

 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, thành viên Ban Huấn luyện chia sẻ: “Tôi và các thí sinh trong đội đã có khoảng thời gian làm việc chuyên tâm với áp lực cao. Vai trò của các huấn luyện viên là hướng dẫn cho các thí sinh phát triển kịch bản của mình theo hướng khả thi, thu hút người xem. Tôi nhìn thấy được sự tìm tòi, ham học hỏi và nỗ lực của các bạn. Tôi rất vui mừng khi mình đóng góp được ít công sức cho các bạn. Các bạn đã trưởng thành hơn, kịch bản hấp dẫn hơn và sẽ có thể chinh phục được các nhà sản xuất để cho ra đời những bộ phim Việt hay trong thời gian sắp tới.”

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trong buổi học Master Class về phim thương mại.

 

Buổi gặp gỡ giữa Huấn luyện viên và thí sinh Top 24.

 

Thí sinh tập trình bày ý tưởng trong quá trình Huấn luyện.

 

Giây phút vui vẻ của thí sinh trong buổi học.

 

Đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ cách làm việc với thí sinh đội mình.

 

Biên kịch Trần Khánh Hoàng với 4 thí sinh của đội.

 

Nhà sản xuất Bích Ngọc giải đáp thắc mắc của thí sinh trước khi nhận đội.

 

Ban Huấn luyện và thí sinh Top 24

 

Vòng “Thi đấu” – trình bày ý tưởng của Top 12 sẽ diễn ra vào ngày 19/9/2019. Các thí sinh có cơ hội giành được những giải thưởng của chương trình và nhà tài trợ với tổng giá trị lên đến 600 triệu đồng, tham gia chuyến tập huấn ngắn hạn tại Hàn Quốc, một năm học miễn phí tại Trung tâm Đào tạo Điện Ảnh Xinê House. Đặc biệt, các thí sinh sẽ có cơ hội biến ý tưởng của mình thành những bộ phim hoàn chỉnh nếu chinh phục được các nhà sản xuất phim tham dự buổi thuyết trình. Đối với các kịch bản được lựa chọn sản xuất, CGV sẽ hỗ trợ một phần kinh phí khi bộ phim chính thức bấm máy.

Lễ Công bố và Trao giải cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng 2019" sẽ được tổ chức tại CGV Hoàng Văn Thụ vào ngày 20/9/2019.

 

 

Thông tin về cuộc thi:

Cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng 2019" được CGV phối hợp với Center for Media Literacy and Education (CML – Hàn Quốc) và POPS Worldwide thực hiện cùng với sự đồng hành của Trung tâm Đào tạo Điện ảnh Xinê House và công ty Trường Giang Communications, nhằm mục tiêu tìm kiếm các tài năng biên kịch của Việt Nam, từ đó góp phần cho ra đời những bộ phim Việt có chất lượng tốt.

Cuộc thi đã xây dựng được một sân chơi uy tín và chuyên nghiệp cho các bạn trẻ yêu biên kịch. Với quy mô và giải thưởng có giá trị, hàng năm, cuộc thi thu hút sự tham dự của hàng ngàn thí sinh trên khắp cả nước. Tính tới thời điểm hiện nay, các thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng" đều đạt được thành công nhất định trên con đường trở thành nhà biên kịch tương lai.

Thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập: http://nhabienkichtainang.vn/ hoặc fanpage: https://www.facebook.com/nhabienkichtainang/

 

THÔNG TIN VỀ CJ CGV

CJ CGV là một trong 5 cụm rạp chiếu phim lớn nhất toàn cầu và là nhà phát hành, cụm rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam.

Đặc biệt, CJ CGV đã tạo nên khái niệm độc đáo về việc chuyển đổi rạp chiếu phim truyền thống thành tổ hợp văn hóa “Cultureplex”, nơi khán giả không chỉ đến thưởng thức điện ảnh đa dạng thông qua các công nghệ tiên tiến như SCREENX, STARIUM, IMAX, 4DX, Dolby Atmos, cũng như thưởng thức ẩm thực hoàn toàn mới và khác biệt trong khi trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất tại CGV.

Bên cạnh đó, CJ CGV Việt Nam luôn nỗ lực trong các hoạt động góp phần xây dựng nền điện ảnh Việt Nam vững mạnh, thông qua các chương trình như Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng, Dự án phim ngắn CJ, Giáo dục cùng điện ảnh, Lớp học làm phim TOTO, CGV Art House; cùng việc tài trợ cho các hoạt động liên hoan phim lớn trong nước như Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội, Liên hoan Phim Việt Nam…

Hơn thế nữa, CJ CGV Việt Nam cũng tập trung quan tâm đến đối tượng khán giả ở các khu vực không có điều kiện tiếp cận nhiều với điện ảnh thông qua các chương trình vì cộng đồng như Trăng cười và Điện ảnh cho mọi người.           

Để biết thêm thông tin về cuộc thi, vui lòng liên hệ:

Anh Nguyễn Long Bình - Phòng Truyền thông Doanh nghiệp – Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam

Điện thoại: 0357 602 347 / Email: longbinh.nguyen@cj.net

 

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà Rivera Park – 7/28 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM.

 

 

 

Tin liên quan

Hành trình theo đuổi đam mê đầy cảm hứng của Phan Xine: Người đứng sau thành công của “Cô gái đến từ

Phan Gia Nhật Linh chia sẻ: “Tôi không để thành công của hiện tại làm rào cản của tương lai. Phải luôn cố gắng tìm kiếm những điểm chưa tốt và lấy đó làm mục tiêu để hoàn thiện hơn trong những dự án tiếp theo”.

Chi tiết

20 bước để viết kịch bản thành công

Biên kịch là một nghề đòi hỏi kỹ năng cao. Đằng sau một kịch bản thành công là tâm huyết, sự kiên trì, thời gian công sức mà nhà biên kịch bỏ ra để nhào nặn, sắp xếp các tình tiết thành câu chuyện hoàn chỉnh hấp dẫn.

Chi tiết

Trái tim trẻ thơ trên cánh đồng điện ảnh - Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc

Bích Ngọc có cái đầu xám lạnh chạy ra những con số và giải pháp chính xác. Chị cũng lại có trái tim hồng ấm chạy ra sức sống và tình yêu chưa bao giờ vơi

Chi tiết

Lý Hải: Từ "ca sĩ" đến "đạo diễn"

Nghe Lý Hải nói chuyện làm phim thật ra cũng là nói chuyện đời. Tính cách của anh thể hiện qua câu chuyện, cách kể, cách dựng phim - một người thẳng thắn, đơn giản và bình dân nhưng chưa khi nào thôi học hỏi.

Chi tiết